Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Sơn Dương

Ngày 17-5, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022; việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước và công chức; sắp xếp trường, điểm trường, lớp học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; phát triển hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú và triển khai chương trình sách giáo khoa mới tại UBND huyện Sơn Dương.

Đại biểu phát biểu tại buổi giám sát.

Tham gia Đoàn giám sát có lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Pháp chế, Ban Dân tộc của Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Dự buổi giám sát huyện Sơn Dương có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Hải Trường, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu huyện Sơn Dương tham gia buổi giám sát.

Huyện Sơn Dương đã tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 gắn với phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Kết quả phát triển kinh tế của huyện được giữ ổn định và phát triển, lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Trong quá trình sắp xếp trường, điểm trường, lớp học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông được đảm bảo, đúng trình tự. Để đảm bảo đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và phổ thông giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh kết quả đạt được, công tác quản lý đất đai, quy hoạch, đô thị có mặt còn hạn chế, chưa được phát hiện, xử lý kịp thời. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tổ chức thi công và giải ngân vốn đầu tư công của một số dự án còn chậm. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri có việc còn chậm, chưa dứt điểm…

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã trao đổi, phân tích làm rõ tồn tại, hạn chế, kiến nghị một số nội dung, giải pháp khắc phục đối với một số vấn đề cần giải quyết ngay, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh kết luận tại buổi giám sát.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Sơn Dương trong 5 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị huyện Sơn Dương tập trung sắp xếp trường, điểm trường; tiếp tục nâng cao văn hoá ứng xử trong qúa trình thực hiện, thực thi công vụ của cán bộ, công chức trên địa bàn huyện; tiếp tục quản lí đất đai theo đúng mục đích sử dụng đất; thực hiện nghiêm việc giải ngân vốn đầu tư công, vốn chuyển nguồn từ 2021 sang 2022; tập trung giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án; đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng, thi công, tổ chức nghiệm thu, thanh toán, quyết toán các công trình.

Theo PV http://sonduong.gov.vn/